คำสั่งซื้อใดๆ ใน Client Gallery ของคุณสามารถมีสถานะการชำระเงินได้ 3 สถานะ ได้แก่ ชำระแล้ว รอการชำระเงิน และคืนเงิน และสถานะการดำเนินการ 6 สถานะ ได้แก่ ยังไม่ดำเนินการ ดำเนินการแล้ว พักไว้ จัดส่งแล้ว ยกเลิก และดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว
ขณะที่คุณดำเนินการตามคำสั่งซื้อ คุณสามารถอัปเดตสถานะและแจ้งให้ลูกค้าทราบได้
ในบทความนี้:
จัดการสถานะการชำระเงิน:
- เข้าสู่ คำสั่งซื้อ (1) ในแถบค้นหา
- จากผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง คลิกที่ คำสั่งซื้อแกลเลอรี่ลูกค้า ตัวเลือก (2) ภายใต้ ลิงค์สตูดิโอ.

- ตอนนี้คุณจะไปถึง รายการสั่งซื้อ หน้า (1) ซึ่งคุณจะเห็นคำสั่งซื้อทั้งหมด

- คลิกที่ของคุณ ใบสั่ง (2) เพื่อเปิดดูและคุณจะเห็นสถานะการชำระเงินดังที่แสดงด้านล่าง
- คลิกที่ ทำเครื่องหมายว่าชำระแล้ว หรือปุ่มแสดงสถานะการชำระเงินอื่นๆ

- เพิ่ม บันทึกสถานะใด ๆ (1) เพื่อรวมไว้ในอีเมล (ส่งถึงลูกค้า) คุณสามารถเพิ่มลิงค์ได้เช่นกัน
ยังตรวจสอบ: โปรแกรมแก้ไขข้อความ Pixpa. - ตรวจสอบตัวเลือกเพื่อ แจ้งลูกค้าทางอีเมล (2) เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสถานะการสั่งซื้อ
- คลิกที่ เปลี่ยนสถานะการชำระเงิน (3) ปุ่มเพื่ออัปเดตสถานะการสั่งซื้อ

Voila คุณได้เปลี่ยนสถานะการชำระเงินสำเร็จแล้ว และคุณสามารถเปลี่ยนสถานะเป็นคืนเงินได้ในกรณีที่มีการยกเลิกคำสั่งซื้อ
จัดการสถานะการเติมเต็ม
- จากหน้าสั่งซื้อ เลื่อนลงไปที่ สถานะการปฏิบัติตาม มาตรา.
- เลือกกระเป๋า สถานะการปฏิบัติตาม ของคำสั่งซื้อ (1) ตามที่ดำเนินการ ระงับ จัดส่ง ยกเลิก และดำเนินการแล้ว
- หมายเหตุการปฏิบัติตาม (2): เพิ่มข้อมูลสถานะที่นี่ คุณสามารถเพิ่มลิงค์ได้เช่นกัน
ยังตรวจสอบ: โปรแกรมแก้ไขข้อความ Pixpa. - ตรวจสอบตัวเลือกเพื่อ แจ้งลูกค้าทางอีเมล (3) เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสถานะคำสั่งซื้อ อีเมลที่มีบันทึกของคุณจะถูกส่งไปยังลูกค้าเมื่อสถานะมีการเปลี่ยนแปลง
- คลิกที่ เปลี่ยนสถานะการปฏิบัติตาม (4) ปุ่มเพื่ออัปเดตสถานะการสั่งซื้อ

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานะการดำเนินการ:
- ไม่ได้ผล – คำสั่งซื้อใหม่ทุกรายการจะแสดงสถานะนี้
- แปรรูปแล้ว – สถานะนี้หมายความว่าคำสั่งซื้อได้รับการดำเนินการและพร้อมจัดส่งแล้ว
- พักสาย – สถานะนี้หมายความว่าคำสั่งซื้อถูกระงับไว้ชั่วคราวเนื่องจากปัญหาทางเทคนิคในการประมวลผลหรือความล่าช้าในการจัดส่งอันเนื่องมาจากสินค้าสูญหาย/ข้อจำกัดจากสถานการณ์โควิด หรือเหตุผลอื่นๆ
- การจัดส่ง – สถานะนี้หมายความว่าสินค้าได้ถูกจัดส่งไปยังลูกค้าแล้ว
- ยกเลิก – สถานะนี้หมายความว่าคำสั่งซื้อถูกยกเลิกแล้ว
- สม – สถานะนี้หมายความว่าคำสั่งซื้อได้รับการดำเนินการและจัดส่งถึงลูกค้าเรียบร้อยแล้ว และไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เพิ่มเติมกับคำสั่งซื้อนั้นอีก