รถเข็นที่ถูกทิ้งร้าง

ไม่ใช่ทุกคนที่เพิ่มของบางอย่างลงในรถเข็นจนซื้อสินค้าได้ เมื่อผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าให้ข้อมูลติดต่อแต่ไม่ได้ดำเนินการตามคำสั่งซื้อ เราจะเก็บข้อมูลนั้นไว้ในรถเข็นที่ถูกละทิ้ง

สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดเป้าหมายรถเข็นที่ถูกละทิ้งเหล่านี้เพื่อกระตุ้นยอดขาย

วิธีที่ดีที่สุดในการกู้คืนตะกร้าสินค้าที่ถูกทิ้งไว้คือการตั้งค่าระบบส่งอีเมลแจ้งเตือนอัตโนมัติให้กับลูกค้า เพื่อขอให้พวกเขากลับมาและทำการสั่งซื้อให้เสร็จสมบูรณ์ คุณสามารถส่งลิงก์ชำระเงินโดยตรงเพื่อให้พวกเขากลับมาได้ง่ายขึ้น และคุณยังสามารถกำหนดช่วงเวลาในการแจ้งเตือนได้อีกด้วย

ฟังก์ชันกู้คืนตะกร้าสินค้าที่ถูกทิ้งไว้ มีให้บริการเฉพาะในแพ็กเกจขั้นสูงเท่านั้นอัปเกรดเพื่อเข้าถึงข้อมูลตะกร้าสินค้าที่ถูกทิ้งไว้ และเปิดใช้งานการส่งอีเมลอัตโนมัติเพื่อกู้คืนตะกร้าสินค้าที่ถูกทิ้งไว้

ในบทความนี้:

  1. ดูรถเข็นที่ถูกทิ้งร้าง.
  2. เปิดใช้งานอีเมลกู้คืนรถเข็นที่ถูกละทิ้งโดยอัตโนมัติ

ไปที่หน้ารถเข็นที่ถูกทิ้งร้าง:

  • เข้าสู่ คำสั่งซื้อร้านค้า (1) ในแถบค้นหา
  • จากผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง คลิกที่ ร้านค้า - คำสั่งซื้อ ตัวเลือก (2) ภายใต้ ลิงค์สตูดิโอ. 

  • ตอนนี้คุณจะเห็น รายการสั่งซื้อ หน้าที่คุณจะเห็นคำสั่งซื้อที่สำเร็จทั้งหมด
  • คลิกที่ รถเข็นที่ถูกทอดทิ้ง (3) แท็บเพื่อดูรถเข็นที่ถูกละทิ้งทั้งหมด
  • ในบางกรณี คุณยังสามารถ แปลง (๔) คำสั่งละทิ้งไปสู่คำสั่งใหม่

ตัวอย่างเช่นหากคุณได้รับการชำระเงินสำหรับคำสั่งซื้อนั้นจากแหล่งภายนอก (นอกเหนือจากร้านค้า Pixpa) หรือเกิดความล่าช้าในการประมวลผลการชำระเงินที่เซิร์ฟเวอร์ของธนาคารขณะที่ลูกค้าพยายามสั่งซื้อ และคุณได้รับการชำระเงินหลังจากนั้นสักระยะ คุณสามารถใช้ปุ่ม"แปลงเป็นคำสั่งซื้อ" ได้


เปิดใช้งานอีเมลกู้คืนรถเข็นที่ถูกละทิ้งโดยอัตโนมัติ: 

  • เข้าสู่ ชำระเงินร้านค้า (1) ในแถบค้นหา
  • จากผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้อง คลิกที่ ชำระเงินร้านค้า ตัวเลือก (2) ภายใต้ ลิงค์สตูดิโอ. 

  • ตอนนี้คุณจะไปถึง Checkout แท็บภายใต้การตั้งค่า
  • ในหน้านี้คุณจะเห็น อีเมลกู้คืนรถเข็นที่ถูกละทิ้ง (3) ตัวเลือกเมื่อคุณเลื่อนหน้าลง
  • ลด (4) การเปลี่ยนแปลง
  • คุณสามารถเลือกจำนวนชั่วโมงที่ Pixpa จะส่งอีเมลกู้คืนรถเข็นที่ถูกละทิ้งและบันทึกการตั้งค่า
    • ไม่เคย (ค่าเริ่มต้น).
    • 1 ชั่วโมงต่อมา (แนะนำ)
    • 3 ชั่วโมงต่อมา.
    • 6 ชั่วโมงต่อมา.
    • 12 ชั่วโมงต่อมา (แนะนำ)
    • 24 ชั่วโมงต่อมา.

หมายเหตุ:อย่าลืมตั้งค่าเขตเวลาของคุณก่อนตั้งค่าอีเมลสำหรับกู้คืนระบบ

ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหา?

ติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญของ Pixpa

โปรแกรม Pixpa Studio ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ขณะนี้เรากำลังอัปเดตภาพหน้าจอในบทความช่วยเหลือทั้งหมดอยู่