Pixpa นำเสนอวิธีการที่แข็งแกร่งในการควบคุมการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณผ่านการป้องกันด้วยรหัสผ่านและโหมดการบำรุงรักษา
ไม่ว่าคุณจะเตรียมเปิดตัว อัปเดต หรือต้องการจำกัดการเข้าถึงเฉพาะผู้ใช้บางราย คุณลักษณะเหล่านี้จะช่วยให้คุณจัดการการมองเห็นเว็บไซต์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ
การป้องกันด้วยรหัสผ่านช่วยให้มั่นใจว่ามีเพียงผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้ ในขณะที่โหมดบำรุงรักษาจะแสดงข้อความที่กำหนดเองเพื่อแจ้งให้ผู้เยี่ยมชมทราบว่าเว็บไซต์ของคุณไม่สามารถใช้งานได้ชั่วคราว นี่คือคู่มือฉบับสมบูรณ์ที่จะช่วยคุณเปิดใช้งานและปรับแต่งการตั้งค่าเหล่านี้:
ในบทความนี้:
เมื่อคุณกำลังสร้างเว็บไซต์หรือต้องการเก็บเว็บไซต์ไว้เป็นส่วนตัว (โดยอนุญาตให้ผู้เข้าชมบางส่วนเข้าชมได้) คุณสามารถใช้การป้องกันด้วยรหัสผ่านได้ ซึ่งจะมีรหัสผ่านสากลและผู้เข้าชมทุกคนต้องป้อนรหัสผ่านเดียวกันเพื่อเข้าถึงเว็บไซต์
นี่คือลักษณะของเว็บไซต์เมื่อเปิดใช้งานการป้องกันด้วยรหัสผ่าน

สิ่งที่น่าจดจำ:
- รหัสผ่านเว็บไซต์ต้องแยกแยะตัวพิมพ์เล็กและตัวพิมพ์ใหญ่
- อย่าใช้รหัสผ่านบัญชี Pixpa ของคุณเป็นรหัสผ่านเว็บไซต์
- คุณสามารถ เพิ่มรหัสผ่านให้กับหน้าใดๆ ของคุณ เพื่อให้เฉพาะผู้ที่มีสิทธิ์เข้าถึงรหัสผ่านเท่านั้นจึงจะสามารถมองเห็นหน้านี้ได้
จัดการการมองเห็นไซต์
- จาก แดชบอร์ด (1) ของสตูดิโอ คลิกที่ จองทางเว็บไซต์ (2) มาตรา

- ในแถบด้านข้างซ้าย เลือก ตัวเลือก (3) แท็บ
- คลิกที่ รหัสผ่านป้องกันไซต์ (4) ตัวเลือก

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ตัวเลือกการค้นหาของ Pixpa เพื่อนำทางไปยังหน้าไซต์ป้องกันรหัสผ่าน
- ป้อน เว็บไซต์ป้องกันด้วยรหัสผ่าน (1) ในแถบค้นหา
- คลิกที่ it (2) ภายใต้ ลิงค์สตูดิโอ.

- ตอนนี้คุณจะไปถึง รหัสผ่านป้องกันไซต์ หน้า.

ทางด้านขวามือ คุณจะมีตัวเลือกสำหรับจัดการการมองเห็นไซต์:
- การเปิดเผยไซต์
-
- สาธารณะ:เว็บไซต์นี้เปิดให้ผู้เยี่ยมชมทุกคนเข้าชมได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ
- ได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่าน:เฉพาะผู้เยี่ยมชมที่มีรหัสผ่านที่คุณตั้งไว้เท่านั้นจึงจะสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้
- โหมดการบำรุงรักษาจำกัดการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณชั่วคราว โดยทั่วไปจะใช้เมื่อมีการอัปเดตครั้งใหญ่
- ระบุรหัสผ่าน: ระบุรหัสผ่านที่ผู้ใช้จะต้องใช้ในการเข้าชมเว็บไซต์ ตัวเลือกนี้จะปรากฏเฉพาะเมื่อ ได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่าน ได้เลือกตัวเลือก
- ตี ลด ปุ่มเพื่อเผยแพร่การเปลี่ยนแปลงบนเว็บไซต์จริง

ตารางเวลา
ด้วย ตัวเลือก Schedulerคุณสามารถตั้งค่าอัตโนมัติให้ระบบป้องกันด้วยรหัสผ่านหรือโหมดบำรุงรักษาเริ่มทำงานและสิ้นสุดการทำงานได้
- เปิดหรือปิด ตารางเวลา (1) จากที่นี่
- ระบุ วันที่เริ่มต้นและสิ้นสุด (2) สำหรับตัวกำหนดเวลาเพื่อให้เว็บไซต์ของคุณเข้าสู่โหมดการป้องกันด้วยรหัสผ่าน/การบำรุงรักษา และเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติในวันที่ระบุ

ข้อความและรูปภาพพื้นหลัง
คุณสามารถปรับแต่งลักษณะที่ปรากฏของหน้าการป้องกันด้วยรหัสผ่านหรือโหมดการบำรุงรักษาได้โดยการปรับแต่งข้อความและพื้นหลังของหน้า
- ข้อความหน้า: เพิ่มข้อความที่จะแสดงบนเพจ เช่น คำแนะนำหรือหมายเหตุเกี่ยวกับเวลาที่ไซต์จะพร้อมใช้งาน
- ตำแหน่งข้อความ: ปรับตำแหน่งที่ข้อความจะปรากฏบนหน้า (เช่น ตรงกลาง บน ล่าง)
- ภาพพื้นหลัง: อัปโหลดรูปภาพที่กำหนดเองเพื่อใช้เป็นพื้นหลังของหน้าเพื่อเพิ่มความน่าสนใจทางภาพ

ลิงก์สังคม
ทำให้เว็บไซต์ของคุณสามารถเข้าถึงการมีส่วนร่วมทางโซเชียลได้แม้ว่าจะได้รับการป้องกันด้วยรหัสผ่านหรืออยู่ในโหมดการบำรุงรักษา
- ลิงก์สังคม คุณสามารถจัดการลิงก์โซเชียลที่เพิ่มลงในเว็บไซต์ของคุณได้โดยคลิกที่ จัดการลิงค์ ปุ่ม
- ทัศนวิสัย: เปิดหรือปิดการแสดงลิงค์โซเชียล
- หัวข้อส่วนสังคม: ระบุหัวข้อสำหรับไอคอนโซเชียล เช่น “ติดตามเรา” หรือ “เชื่อมต่ออยู่เสมอ”

จดหมายข่าว
อนุญาตให้ผู้เยี่ยมชมสมัครรับจดหมายข่าวของคุณได้แม้ว่าไซต์จะถูกจำกัดก็ตาม
- ทัศนวิสัย: จัดการไฟล์ ความชัดเจน ของจดหมายข่าวในหน้าเพจที่ป้องกันด้วยรหัสผ่าน การเปิดใช้งานนี้จะทำให้สามารถเพิ่มผู้เข้าชมที่มีหรือไม่มีรหัสผ่านเว็บไซต์ของคุณลงในรายชื่อผู้รับจดหมายของคุณได้
- ป้ายปุ่ม: ระบุ ป้ายปุ่ม สำหรับจดหมายข่าวของคุณ (เช่น “สมัครสมาชิกทันที”)
- หัวข้อส่วนจดหมายข่าว: ระบุหัวข้อสำหรับจดหมายข่าว เช่น “รับข้อมูลอัปเดต”

ดูและปิดใช้งานหน้าการป้องกันรหัสผ่าน
ดูหน้าเพจ
หากต้องการดูหน้าเว็บที่ป้องกันด้วยรหัสผ่านของเว็บไซต์ของคุณ ให้ป้อน URL ของเว็บไซต์ในหน้าต่างที่ไม่ระบุตัวตน ซึ่งจะเป็นหน้าที่ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณจะเข้าชม
ปิดใช้งานการป้องกันด้วยรหัสผ่าน
- เลือกกระเป๋า สาธารณะ ภายใต้ การเปิดเผยไซต์ และบันทึกการตั้งค่า
- ตอนนี้เว็บไซต์ของคุณจะปรากฏให้ทุกคนเห็น